Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

 

Do nghĩ rằng da bị rạn chỉ xảy ra ở người có thai nên một vài thiếu nữ rất lo lắng khi có tình trạng này, sợ bạn trai nghi ngờ sự trinh trắng của chính mình. Thực ra, da bị rạn cũng có khả năng gặp ở một vài thanh, thiếu nữ.

Rạn da là một vài vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi của toàn bộ các bộ phân cơ thể. Vết nứt da được xuất hiện qua hai thời kỳ. Biểu hiện lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và xuất hiện các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Tham khảo thêm: sữa ong chúa lifespring royal jelly 1000mg 360 viên

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người mang bầu đến tháng thứ 4 có thể tạo ra vết rạn nứt da, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường tạo nên ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da vòng hai căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi xem làn da.

Rạn da cũng có cách gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi của các bộ phân toàn bộ cơ thể, nhất là thay đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có vai trò chính trong việc gây ra vết rạn. Những thay đổi về hoóc môn trong khoảng thời gian dậy thì (và cả trong khoảng thời gian thai nghén) đã làm ngăn chặn tính đàn hồi cho da và gây nên da bị rạn mạnh. Rạn da có thành phần di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng luôn luôn bị. Vị trí nứt da hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Tag: sữa ong chúa costar 1610mg

Việc bôi những loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) Dài ngày cũng có giải pháp gây tai biến rạn da. Nếu bôi với diện rộng, viên uống có biện pháp gây rạn nứt da một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các thuốc uống này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi viên uống.

Những người muốn có trí nhớ tốt có giải pháp dùng hỗ trợ của thức ăn trách nhiệm:duoc uong bo nao

Đọc thêm: sữa ong chúa royal jelly 1610mg

Khi đã bị nứt da rồi thì không xảy ra viên uống nào chữa đối với khỏi được. Tuy nhiên, có giải pháp làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các thuốc bôi. Trong nhân dân có mẹo vặt dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống rạn da. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một số ít dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng rạn da. Hoặc cũng có cách dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại cho sạch.

Thuận tiện hơn, có biện pháp dùng một số loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu thuốc uống. Chẳng hạn sử dụng kem happy event (gồm dầu olive và những chất dưỡng da) xoa lên nơi nứt da vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc bôi kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng da bị rạn hàng ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Kết quả tốt tùy theo thời gian bắt đầu xoa viên uống; một số vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn những vết đã lâu ngày.

Có thể dùng các thuốc trên để phòng một số vết rạn khi thay đổi trọng lượng của các bộ phân cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa thuốc vào một vài vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, kìm hãm được nứt da.

Thuốc bổ gan tốt nhất ngày nay

Theo: thuoc ho tro thieu mau co tim

0 nhận xét:

Đăng nhận xét