Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016

Nghiên cứu kéo dài 10 năm, thực hiện tại 1.050 trung tâm ở 16 nước. Đây là nghiên cứu đầu tiên về tin dùng NSAID ở những người có bệnh có nguy cơ tim mạch cao.

Tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ diễn ra tại New Orleans ngày 13/11/2016 vừa qua, kết quả của nghiên cứu PRECISION đã được trình bày bởi Tiến sĩ Steve Nissen, Chủ tịch hội tim mạch Trung tâm Y khoa Cleveland Clinic và là nhà nghiên cứu chính của PRECISION. Kết quả nghiên cứu đồng thời được công bố trên tạp chí New England Journal of Medicine trong cùng ngày.

PRECISION là một nghiên cứu tiến cứu dài hạn trên 24.081 người bị bệnh được thiết kế nhằm đánh giá tính đảm bảo tim mạch của celecoxib so với liều kê đơn của ibuprofen và naproxen ở các người bị bệnh thường phải áp dụng NSAID nhằm kiểm soát các cơn đau do thoái hóa khớp hoặc viêm khớp dạng thấp.

Xem thêm: cách làm mọc lông mày

Nghiên cứu được thiết kế vào năm 2005 dựa trên các cuộc thảo luận với Cục quản lý món ăn và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Mặc dù được tài trợ bởi công ty dược phẩm Pfizer, nghiên cứu được thực hiện độc lập bởi Trung tâm Y khoa Cleveland Clinic và được quản lý bởi một Ủy ban điều hành độc lập gồm các chuyên gia thứ nhất về tim mạch, tiêu hóa, và thấp khớp.

Được biết, mục tiêu chính của nghiên cứu PRECISION là đánh giá những tác động của celecoxib (100-200 mg hai lần hàng ngày) so với liều kê đơn của ibuprofen (600-800 mg ba lần hàng ngày) hoặc naproxen (375-500mg hai lần hàng ngày) về tỉ lệ xuất hiện lần đầu tiên các biến cố tim mạch ở những người bị thoái hóa khớp hoặc viêm khớp dạng thấp. Những người có bệnh này đã có sẵn bệnh tim mạch hoặc các thành phần nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch.

Tag: te bao goc nhau thai cuu amax

Ngoài ra, nghiên cứu còn đánh giá các biến cố tiêu hóa thiết yếu, các biến cố trên thận và kết quả tốt cải thiện tình trạng đau do viêm khớp. Các kết quả này sẽ được công bố tiếp tục vào một ngày không xa.

Các đối tượng tham gia nghiên cứu được dùng thêm esomeprazole, một chất ức chế bơm proton để bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bệnh nhân cũng được lựa chọn tiếp tục dùng aspirin liều thấp nhằm tăng tác dụng bảo vệ tim bất kể nguy cơ tim mạch hiện tại.

Xem thêm: sua ong chua uc 1600mg

Kết quả của nghiên cứu PRECISION cho thấy tin dùng NSAID là an toàn về tim mạch ở những người có bệnh thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp. Nguy cơ tim mạch của 3 loại thuốc kháng viêm không steroid (NSAID) celecoxib, ibuprofen và naproxen với liều điều trị là tương đương nhau ở các bệnh nhân được chẩn đoán lâm sàng bị thoái hóa khớp (OA) hay viêm khớp dạng thấp (RA) có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch và cần phải điều trị mỗi ngày bằng NSAID. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy người bị bệnh được điều trị với celecoxib ít xảy ra các biến cố về tiêu hóa hơn so với người mang bệnh được điều trị với ibuprofen hoặc naproxen.

Bác sĩ Freda Lewis-Hall, Giám đốc y khoa và Phó chủ tịch điều hành công ty Pfizer Inc, chia sẻ: "Kết quả của nghiên cứu PRECISION đã khẳng định về tính an toàn tim mạch và tiêu hóa của Celecoxib khi chữa trị lâu dài các bệnh viêm khớp mãn tính”.

Tag :Viêm khớp dạng thấp, thuốc kháng viêm, thoái hóa khớp, biến cố tim mạch, Bệnh tim mạch

Theo: giải độc gan hiệu quả

0 nhận xét:

Đăng nhận xét